No title... No title...
 • 19/10/2021

  Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19

  Chiều ngày 18/10/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo PCDB Covid-19 huyện Cầu Ngang để trao quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện chiến dịch tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19. Dự và chủ trì buổi làm việc có ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo PCDB Covid-19 tỉnh; ông Lê Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Làm việc với Ban Chỉ đạo tỉnh có bà Trần Thị Kim Chung, TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện, các thành viên BCĐ huyện.

 • 19/10/2021

  Cầu Ngang “Về đích” hoàn thành vượt chỉ tiêu tiêm vắc xin Vero Cell (Sinopharm) đợt 17

  Thực hiện chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh về chiến dịch tiêm phòng vắc xin COVID-19 trên tinh thần “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”, qua 3 ngày thực hiện chiến dịch, từ ngày 12 đến ngày 15/10/2021, huyện Cầu Ngang thực hiện tiêm được 30.454 liều vắc xin Vero Cell (Sinopharm) đợt 17 (mũi 1) cho 30.454 người dân rút ngắn thời gian từ  5 đến 7 ngày xuống còn 3 ngày.

 • 13/10/2021

  Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Cầu Ngang lần thứ XII nhiệm kỳ 2021 - 2026

  Ngày 12/10, Hội LHPN huyện Cầu Ngang tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự đại hội có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy. Bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo đại hội. Tham dự đại hội có 141 đại biểu đại diện cho 17.144 hội viên tham gia sinh hoạt ở 16 cơ sở hội, 98 chi hội của huyện. Đây là huyện được Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm đại hội.

 • 04/10/2021

  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Minh Bảnh thăm, chúc mừng Sêne Đôlta các chùa xã Thuận Hòa, Nhị Trường

  Nhân dịp Lễ Sêne Đôlta của đồng bào dân tộc Khmer, ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã đến thăm, chúc mừng quý vị sư sãi, bà con phật tử các chùa Kom Som, chùa Trà Kim, xã Thuận Hòa; Trường Dân tộc nội trú huyện; chùa Ba So mới, chùa Là Ca, Chùa Bông Ven, chùa Bốt Bi, xã Nhị Trường.

 • 04/10/2021

  Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang thăm, tặng quà Sêne Đôlta năm 2021

  Ngày 03/10, đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Ngang do ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện đến thăm, chúc mừng quý sư sãi, bà con phật tử các chùa Sóc Cụt, Cos Xoài, Căn Nom - xã Trường Thọ; Chùa Bào Hút, Bào Sen, Cần Dưng - xã Mỹ Hòa nhân lễ Sêne Đôlta của đồng bào dân tộc Khmer.

 • 03/10/2021

  Cầu Ngang “không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cuộc chiến chung tay đẩy lùi dịch bệnh!

  Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều hộ gia đình, người dân trong huyện Cầu Ngang lâm vào hoàn cảnh khó khăn do mất việc làm, một số hoạt động phát triển sản xuất kinh tế gia đình phải tạm ngừng. Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh “không để ai bị bỏ lại phía sau”, huyện Cầu Ngang đã phát huy tốt tinh thần đại đoàn kết dân tộc “lá lành đùm lá rách” vận động trên 22.410 suất quà và tiền mặt, tổng giá trị 5,96 tỷ đồng hỗ trợ kịp thời các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng yếu thế trong xã hội vượt qua khó khăn trong cuộc chiến chung tay đẩy lùi dịch bệnh!

 • 01/10/2021

  Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang thăm, tặng quà Sêne Đôlta năm 2021

  Nhân dịp Lễ Sêne Đôlta cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer, đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Ngang do bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện vừa đến thăm, chúc mừng quý vị sư sãi, bà con phật tử các chùa, cán bộ hưu trí trên địa bàn các xã Hiệp Hòa, Kim Hòa và Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước huyện.

 • 27/09/2021

  Cầu Ngang: Tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng

  Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp, đại hội đã thông qua nghị quyết và các văn kiện đại hội. Để Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng được triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt kết quả, ngày 09/3/2021, Bộ Chính trị đã ban hành Chỉ thị số 01-CT/TW “Về việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”. Trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương, của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tham mưu Huyện ủy xây dựng kế hoạch tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội trong cán bộ, đảng viên và tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, hội viên các đoàn thể và Nhân dân.

 • 27/09/2021

  Thay đổi phương thức chăn nuôi trước dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò

  Với đàn bò hiện có hơn 50.000 con chiếm 1/4 tổng đàn bò toàn tỉnh, Cầu Ngang được xem là “thủ phủ bò” của tỉnh. Ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang cho rằng, con bò không chỉ xóa nghèo mà còn là con nuôi chủ lực có giá trị kinh tế cao, ổn định, bền vững trong mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở Cầu Ngang. Tuy nhiên, chăn nuôi bò theo tập quán truyền thống hiện đã bộc lộ nhiều hạn chế trong công tác phòng chống dịch bệnh. Từ dịch bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò đã đặt ra tư duy mới cho công tác quản lý nhà nước, nhà khoa học, nhất là nông dân về thay đổi phương thức chăn nuôi trong giai đoạn mới!

 • 24/09/2021

  Thuận Hòa - Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc chống dịch Covid-19

  Xã Thuận Hòa, huyện Cầu Ngang là một trong những “điểm nóng” về dịch bệnh Covid-19 của huyện, số ca nhiễm lớn, địa bàn phong tỏa rộng,  nhưng bằng sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng hành của nhân dân đã sớm đẩy lùi được dịch bệnh, đưa xã Thuận Hòa trở lại trạng thái bình thường mới.

 • 22/09/2021

  Ấm áp tấm lòng kiều bào Úc với quê hương Cầu Ngang

  Sinh ra và lớn lên ở quê hương Mỹ Hòa thuộc huyện Cầu Ngang, dù xa xứ mấy chục năm nhưng với tấm lòng luôn hướng về nguồn cội, những nỗi niềm khắc khoải về những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong cuộc sống. Với mong muốn góp thêm viên gạch tri thức xây nền tương lai cho thế hệ trẻ Cầu Ngang. Đại đức Thích Phước Thái, hiện là giáo thọ tại chùa Phước Huệ và Quang Minh ở Australia (Úc). Người đã ra sức vận động các phật tử là kiều bào gốc Việt thành lập Quỹ cứu trợ vì người nghèo, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế, những tấm gương sinh viên nghèo hiếu học…Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo được xây dựng năm 2015 đã và đang thực hiện tốt thể hiện tinh thần tương thân tương ái, tiếp thêm động lực để những cánh chim tri thức bay cao, bay xa.

 • 21/09/2021

  Cầu Ngang: Đảm bảo an sinh để an dân phòng, chống,kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh Covid-19

  Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam tỉnh, thời gian qua, MTTQ Việt Nam huyện Cầu Ngang và các tổ chức thành viên tăng cường công tác tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh (PCDB) và kêu gọi, phát huy vai trò của cộng đồng tích cực ủng hộ nguồn lực cho công tác PCDB Covid-19; giúp đỡ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch.

 • 15/09/2021

  Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Ngang viếng bia Đồng khởi Mỹ Long nhân kỷ niệm 61 năm ngày Đồng khởi Mỹ Long

  Nhân kỷ niệm 61 năm ngày Đồng khởi Mỹ Long (14/9/1960-14/9/2021). Sáng ngày 14/9, Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện Cầu Ngang tổ chức đoàn đến viếng, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nhà bia Đồng khởi Mỹ Long ở thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang.

 • 15/09/2021

  Phó Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh Lâm Minh Đằng kiểm tra tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò tại huyện Cầu Ngang

  Chiều ngày 14/9/2021, Thường Trực Tỉnh ủy Trà Vinh do đồng chí Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy có buổi kiểm tra tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên đàn bò tại huyện Cầu Ngang. Tiếp và làm việc với đoàn, có đồng chí Trần Thị Kim Chung, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang cùng Thường trực Huyện ủy, UBND huyện và các phòng chuyên môn của huyện.

 • 15/09/2021

  Phát huy tinh thần Đồng khởi 14-9: Mỹ Long vươn mình xây dựng quê hương ngày thêm phát triển

  Đã 61 năm trôi qua, ký ức hào hùng về Đồng khởi Mỹ Long 14/9/1960 vẫn còn nguyên giá trị. Đồng khởi Mỹ Long thành công là một bước ngoặc to lớn, một mốc son chói ngời trong lịch sử và là niềm tự hào của các thế hệ người dân Mỹ Long (nay là các xã Mỹ Long Nam, Mỹ Long Bắc và thị trấn Mỹ Long) nói riêng, của huyện Cầu Ngang và tỉnh Trà Vinh nói chung. 

 • 13/09/2021

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn kiểm tra tình hình bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò tại Cầu Ngang

  Ngày 12/9, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Bình cùng ngành chức năng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đến kiểm tra tình hình bệnh viêm da nổi cục ở trâu, bò tại huyện Cầu Ngang.

 • 09/09/2021

  Tuổi trẻ Cầu Ngang xung kích, tình nguyện chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Huyện ủy - UBND huyện, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Cầu Ngang đã làm hơn 3.000 kính chắn giọt bắn gửi tặng các hộ tiểu thương, hộ kinh doanh, mua bán ở các chợ trên địa bàn huyện. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực và tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng góp phần cùng các cấp chính quyền địa phương chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

 • 07/09/2021

  UBMTTQVN huyện Cầu Ngang kêu gọi tiếp tục ủng hộ nguồn lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  Trong thời gian qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều hộ gia đình, người dân trong huyện Cầu Ngang rơi vào hoàn cảnh khó khăn do mất việc làm, một số hoạt động sản xuất phát triển kinh tế gia đình phải tạm ngừng... Xuất phát từ thực tế trên, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN tỉnh Trà Vinh và chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, UBMTTQVN các cấp trong huyện cùng các ngành, các địa phương kêu gọi sự chung tay giúp đỡ từ các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.

 • 06/09/2021

  Huỳnh Thuế Phương: Gương sáng trong công tác từ thiện xã hội giữa mùa dịch Covid-19

  Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 của cả nước nói chung, huyện Cầu Ngang nói riêng, với tinh thần mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch. Thời gian qua, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong công tác từ thiện xã hội. Điển hình đó là anh Huỳnh Thuế Phương, khóm Minh Thuận A, thị trấn Cầu Ngang.

 • 27/08/2021

  Tiêm vắcxin phòng Covid-19: Quyền lợi đối với cá nhân và trách nhiệm đối với cộng đồng

  Hiện nay, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, chiến dịch tiêm vắcxin phòng Covid-19 là sự kiện có ý nghĩa quan trọng với mục tiêu khẳng định thông điệp, quyết tâm của Đảng, Nhà nước cùng toàn thể Nhân dân đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của Nhân dân và sớm đưa đất nước trở lại bình thường, phát triển. Trong thời gian qua, công tác tiêm vắcxin phòng Covid-19 trên địa bàn huyện diễn ra đúng kế hoạch và bảo đảm tiêm đầy đủ số lượng vắcxin do tỉnh phân bổ về huyện.

 • 25/08/2021

  Cầu Ngang: Cả hệ thống chính trị quyết tâm phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Ngày 16/8, Tỉnh ủy Trà Vinh ban hành Công văn số 181 “Về việc tăng cường thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả”. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội đến ngày 31/8/2021, để thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đảm bảo đến kết thúc giãn cách, kiểm soát được dịch bệnh. Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh (PCDB) Covid-19 hiện nay là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu nhằm tiếp tục duy trì và phát triển kinh tế - xã hội đem lại cuộc sống bình thường mới cho người dân. Thời gian qua, Huyện ủy Cầu Ngang đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần hết sức khẩn trương, quyết liệt, trách nhiệm cao để triển khai các biện pháp PCDB và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

 • 21/08/2021

  Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân nêu cao tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan, thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất

  Trong các ngày qua, trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Cầu Ngang nói riêng, dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp. Mặc dù Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các cấp đã chỉ đạo quyết liệt, có sự tham gia hưởng ứng rất tích cực của các tầng lớp nhân dân, trong đó có cán bộ hưu trí, doanh nghiệp, các tôn giáo… nhưng tình hình dịch bệnh chưa có dấu hiệu giảm, đã phát sinh một số ổ dịch mới tại một số địa phương trong huyện. Tính đến 15 giờ chiều ngày 21/8, huyện Cầu Ngang ghi nhận 178 trường hợp dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 (trong đó, có 20 trường hợp là công nhân của Công ty Hoa Sen đã được cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của thành phố Trà Vinh). Có 34 trường hợp khỏi bệnh. Đau lòng hơn có 5 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19 (Vinh Kim 1, Mỹ Hòa 1, Thuận Hòa 3). 

 • 20/08/2021

  BÍ THƯ HUYỆN ỦY RA LỜI KÊU GỌI PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

  Kính thưa toàn thể cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trong huyện! 

 • 06/08/2021

  Xã Hiệp Hòa: Giữ vững thành tích xã nông thôn mới

  Tháng 4/2021, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang nhận quyết định xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), để giữ vững thành tích xã NTM, từ nay đến cuối năm 2021, xã tập trung củng cố và nâng chất tiêu chí hộ nghèo, môi trường và tổ chức sản xuất.

 • 29/07/2021

  Lan tỏa tinh thần “tương thân, tương ái” giữa mùa đại dịch!

  Qua gần 10 ngày (từ ngày 19/7/2021) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và Chỉ thị số 09 của Chủ tịch UBND tỉnh, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể, doanh nghiệp, các tổ chức thiện nguyện, người hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ hàng nghìn suất quà, suất ăn, tiền mặt… hỗ trợ người nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, người lao động tự do,...nhằm tiếp sức cho những đối tượng yếu thế vượt qua giai đoạn khó khăn “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

 • 27/07/2021

  Cầu Ngang: Thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa chăm sóc người có công với cách mạng

  Cầu Ngang là địa phương giàu truyền thống cách mạng, trong 2 cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế, huyện có số lượng lớn người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu. Toàn huyện có 2.518 liệt sĩ, 918 thương binh, 5.782 gia đình có công với cách mạng, 369 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Đây là những mất mát lớn lao, nhưng cũng là niềm vinh dự, tự hào về những đóng góp của quân và dân trong huyện đối với sự nghiệp cách mạng.

 • 16/07/2021

  Cầu Ngang thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

  Để đạt được “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế-xã hội theo Nghị quyết số 73/NQ-HĐND ngày 15/12/2020 của Hội đồng nhân dân huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện Cầu Ngang năm 2021, huyện Cầu Ngang tập trung chỉ đạo ổn định sản xuất, vận động, khuyến khích nông dân đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, chủ động ứng phó, thích ứng tốt với tác động bất lợi biến đổi khí hậu.

 • 15/07/2021

  Cầu Ngang ngày đầu thực hiện Chỉ thị số 08 của Chủ tịch UBND tỉnh

  Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 14/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 08 về việc thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, bắt đầu từ 0h ngày 15/7. 

 • 13/07/2021

  Cầu Ngang: Nâng cao chất lượng, sử dụng hiệu quả quyển Thông tin tư tưởng góp phần xây dựng tổ chức đảng vững mạnh

  Quyển Thông tin tư tưởng (hay còn gọi là Thông tin nội bộ) dùng để cung cấp cho các chi bộ cơ sở sinh hoạt lệ hàng tháng, được Ban Thường vụ Huyện ủy Cầu Ngang chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy biên tập và phát hành từ năm 2000, tính đến nay đã trên 20 năm, mang lại nhiều hiệu quả tích cực, nâng cao tư tưởng trong cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

 • 28/06/2021

  Cầu Ngang xây dựng và phát triển gia đình ngang tầm với yêu cầu phát triển mới

  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến vai trò của gia đình. Bác Hồ khẳng định: “Quan tâm đến gia đình là đúng vì nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt hơn, hạt nhân của xã hội là gia đình”. Ngày 28/6/2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 4/5/2001,Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg về ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo của các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trãi qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần bảo tồn xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc.

 • 24/06/2021

  Cầu Ngang: Kết quả qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

  Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 10-CT/TU ngày 15/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “Về việc không được uống rượu, bia trong giờ làm việc và chấp hành giờ giấc hành chính, kỷ luật phát ngôn của cán bộ, đảng viên”, trên địa bàn huyện Cầu Ngang đã có nhiều chuyển biến tích cực.

 • 04/06/2021

  Cầu Ngang thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo Chỉ thị số 04 của Chủ tịch UBND tỉnh

  Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 31/5/2021 Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành Chỉ thị số 04/CT-UBND “về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”(gọi tắt là Chỉ thị 04). Sau khi tiếp thu Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Cầu Ngang đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và các xã - thị trấn trên địa bàn huyện khẩn trương thông tin, tuyên truyên truyền nội dung Chỉ thị 04 bằng nhiều hình thức trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Qua thời gian triển khai, đến nay đa số người dân luôn nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. 

 • 27/05/2021

  Xã Mỹ Long Bắc: Toàn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

  Năm 2015, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang đạt chuẩn xã nông thôn mới, kể từ đó đời sống kinh tế của người dân trong xã ngày càng khởi sắc, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội. Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2020 xã tiếp tục thực hiện đạt chuẩn các tiêu chí nông thôn mới nâng cao và tập trung tiến tới xây dựng đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2021.

 • 26/05/2021

  Cầu Ngang: Thăm và tặng quà các cơ sở tôn giáo nhân dịp Đại lễ Phật đản năm 2021

  Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2565 - DL.2021, ngày 25/5/2021 đoàn lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện do ông Nguyễn Văn Ngà, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các cơ sở tôn giáo: chùa Dơi - xã Mỹ Long Bắc; chùa Phước Thanh, chùa Liên Giác - xã Mỹ Hòa; chùa Phước Thành, tịnh xá Ngọc Hiệp, Quan âm tu viện - xã Kim Hòa; chùa Liên Trì, chùa Bình Phước - xã Hiệp Hòa; chùa Phước Duyên - xã Nhị Trường; chùa Khánh Phước - xã Trường Thọ.

 • 25/05/2021

  Cầu Ngang: Thăm tặng quà các chùa nhân Đại lễ Phật đản năm 2021

  Ngày 24/5, đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Cầu Ngang do ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà chúc mừng Đại lễ Phật đản (PL.2565-DL.2021) các chùa và cơ sở thờ tự trên địa bàn huyện.  

 • 25/05/2021

  Cầu Ngang: Bầu Quốc hội khóa XV và HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo dân chủ, an toàn, đúng luật thành công tốt đẹp

  Cùng với cử tri cả nước và toàn tỉnh, vào lúc 5 giờ sáng ngày 23/5/2021, tại 159 tổ bầu cử trên địa bàn huyện Cầu Ngang chính thức khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

 • 21/05/2021

  Cầu Ngang sẵn sàng cho ngày hội toàn dân!

  Ngày 23/5, cùng với cử tri cả nước và toàn tỉnh, cử tri huyện Cầu Ngang sẽ tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Để chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử, Ủy ban bầu cử các cấp trong huyện tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Nhờ đó, cử tri hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử; quyền và nghĩa vụ của công dân trong tham gia bầu cử, góp phần vào thành công chung cho ngày hội toàn dân.

 • 19/05/2021

  Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức lễ trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5

  Ngày 18/5/2021, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho đảng viên đang sinh hoạt tại các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ huyện Cầu Ngang. Tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

 • 11/05/2021

  Hội đồng nhân dân huyện Cầu Ngang phát huy vai trò cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương

  Kỳ họp thứ 19 - HĐND huyện Cầu Ngang (khóa XI) vừa kết thúc thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp nhằm đánh dấu mốc thời gian kết thúc 01 nhiệm kỳ hoạt động (2016-2021). Những năm qua, HĐND huyện tiếp tục đổi mới các hoạt động giám sát, tiếp xúc cử tri, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các cơ quan hữu quan chuẩn bị tốt nội dung cho các kỳ họp, đã nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò là của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.

 • 28/04/2021

  Cầu Ngang: Họp mặt về nguồn giao lưu nữ dân quân, giao liên,thanh niên xung phong thời kháng chiến

  Ngày 27/4/2021, tại hội trường Huyện ủy Cầu Ngang, Hội LHPN Trà Vinh phối hợp với Hội LHPN Cầu Ngang tổ chức cuộc họp mặt, về nguồn giao lưu nữ dân quân, giao liên, thanh niên xung phong thời kháng chiến nhân kỷ niệm 46 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2021). Đến dự và chủ trì họp mặt có bà Kiên Thị Minh Nguyệt, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Trà Vinh; lãnh đạo Ban Dân Vận, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang; lãnh đạo Hội LHPN Trà Vinh qua các thời kỳ và hơn 100 đại biểu các huyện trong tỉnh, phụ nữ, các câu lạc bộ 20/10; 30/4 thuộc Hội LHPN huyện Cầu Ngang, đại biểu là nữ dân quân, giao liên, thanh niên xung phong thời kháng chiến.

 • 26/04/2021

  Hội Nông dân huyện Cầu Ngang: Điểm tựa giúp nông dân vượt khó thoát nghèo

  Với mục tiêu giúp hội viên nông dân (ND) thiếu vốn sản xuất, có điều kiện phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, thoát nghèo bền vững, Hội ND huyện Cầu Ngang đã khai thác hiệu quả các nguồn lực từ Quỹ Hỗ trợ ND, vốn Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội, xoay vòng… để hỗ trợ hội viên ND phát triển kinh tế, vượt khó thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng.

 • 13/04/2021

  Đại hội lần thứ V Hội Người cao tuổi xã Hiệp Mỹ Tây,nhiệm kỳ 2021-2026

  Ngày 12/4/2021, Hội Người cao tuổi huyện Cầu Ngang chọn xã Hiệp Mỹ Tây làm điểm chỉ đạo tổ chức Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026. Bà Trần Thanh Hồng, Ủy viên BCH Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Trà Vinh; ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; ông Võ Văn Liềm, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện; Hội Người cao tuổi các xã - thị trấn và 40 đại biểu chính thức đại diện cho 564 hội viên Hội Người cao tuổi xã tham dự.

 • 09/04/2021

  Đoàn cán bộ Huyện ủy Cầu Ngang thăm tặng quà Chôl Chnam Thmây 2021

  Nhân dịp tết Chôl Chnam Thmây của đồng bào dân tộc Khmer, ngày 08/04/2021, đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Cầu Ngang do bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết các chùa: Bông Ven, Bốt Bi, Ba So mới, Là Ca và các gia đình chính sách, gia đình cán bộ hưu trí xã Nhị Trường.

 • 08/04/2021

  Nông dân Thạch Vuông - Gương điển hình trong học tập và làm theo Bác

  Những năm qua, Hội Nông dân xã Trường Thọ luôn quan tâm tăng cường công tác  triển khai trong hội viên việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ; trong đó tấm gương nông dân Thạch Vuông ở ấp Cós Xoài là một điển hình. 

 • 26/03/2021

  Cầu Ngang họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021)

  Ngày 25/3, huyện Cầu Ngang long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) gắn với trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp thế hệ trẻ” và biểu dương những cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Ông Thạch Dư, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; ông Nguyễn Thành Tâm, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thành phố Trà Vinh; bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đồng chí nguyên là Bí thư Huyện đoàn qua các thời kỳ và hơn 100 đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong huyện tham dự.

 • 22/03/2021

  Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Thuận Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026

  Ngày 19/3/2021, diễn ra Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Thuận Hòa lần thứ V, nhiệm 2021-2026. Đến dự có bà Kiên Thị Minh Nguyệt, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; ông Hà Văn Dũng, Trưởng phòng Tổ chức Tổng hợp - Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Trần Minh Bảnh, PBT Thường trực Huyện ủy; bà Võ Thị Thúy Hằng, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; ông Dương Văn Thương, UVTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Thuận Hòa, cùng các đồng chí Bí thư chi bộ các ấp và 60 đại biểu chính thức.

 • 19/03/2021

  Cầu Ngang: Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

  Ngày 18/3/2021, Huyện ủy Cầu Ngang tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Cầu Ngang; đồng chí Trần Minh Bảnh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Ngà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.     

 • 15/03/2021

  Ấp Sóc Mới, xã Long Sơn đạt chuẩn ấp văn hóa, nông thôn mới

  Ngày 12/3/2021, xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang tổ chức lễ công nhận danh hiệu ấp văn hóa, nông thôn mới ấp Sóc Mới. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Tài, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin huyện Cầu Ngang, thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia và phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện, lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã cùng cán bộ, đảng viên, nhân dân ấp Sóc Mới.

 • 10/03/2021

  Quyết tâm xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cầu Ngang (nhiệm kỳ 2020 - 2025), năm 2021 ngoài thực hiện 05 nhiệm vụ đột phá, huyện tập trung huy động cả hệ thống chính trị quyết tâm thực hiện công tác XDNTM, tạo tiền đề để Cầu Ngang trở thành huyện NTM vào năm 2022.

 • 08/03/2021

  Cầu Ngang: Họp mặt kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, phát động thi đua chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

  Ngày 05/3/2021, Hội LHPN huyện Cầu Ngang tổ chức họp mặt kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tham dự có bà Trần Thị Kim Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

 • 03/03/2021

  Xã Mỹ Long Bắc với mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2021

  Với quyết tâm của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận, chung sức của các tầng lớp nhân dân, đến nay, xã Mỹ Long Bắc, huyện Cầu Ngang cơ bản hoàn thành 20/20 tiêu chí của xã nông thôn mới (NTM) nâng cao và đang hướng đến mục tiêu xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong năm 2021.

 • 10/02/2021

  THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA HUYỆN ỦY, HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN, ỦY BAN NHÂN DÂN,ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM HUYỆN CẦU NGANG

  Đồng bào, cán bộ, chiến sĩ thân mến! Trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới, mừng Xuân Tân Sửu 2021, mừng Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh 91 tuổi, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cầu Ngang thân ái gửi đến đồng bào, cán bộ, chiến sĩ lời chúc mừng năm mới hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.  

 • 09/02/2021

  Thực hiện Nghị quyết năm 2021 tiền đề quan trọng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XII

  Năm 2020 khép lại với rất nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, dịch bệnh trên người, cây trồng, vật nuôi…, nhất là tác động của dịch bệnh Covid-19, nhưng với tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện nhà đã vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2020 của Huyện ủy đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 13,59%, mức tăng cao nhất trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng; công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có sự chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống Nhân dân không ngừng được nâng lên. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn; khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố vững chắc; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, chính quyền địa phương được nâng lên. Đặc biệt, thành công của đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã mở ra cho huyện nhà giai đoạn phát triển mới - nhanh và bền vững hơn.

 • 08/02/2021

  Xuân mới trên những nẻo đường nông thôn mới!

  Xuân mới Tân Sửu 2021, Cầu Ngang có thêm 2 xã Mỹ Hòa và Hiệp Hòa vừa hoàn thành “về đích” đạt 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Xã Mỹ Long Bắc, Mỹ Long Nam đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao, các xã còn lại đạt từ 15 tiêu chí trở lên. Đây là nỗ lực của Đảng, Nhà nước, sự đồng lòng chung tay góp sức của các tầng lớp nhân dân tạo nên sức lan tỏa ở nhiều vùng nông thôn mới trong huyện. Những tuyến đường hoa rực rỡ sắc màu, những cây cầu kiên cố mới nối liền hai bờ sông, những con đường mở rộng đảm bảo cho các phương tiện về tận những cánh đồng lúa, đồng tôm vùng sâu, vùng xa tạo nên sức sống mới trên những nẻo đường nông thôn mới dịp xuân về.  

 • 08/02/2021

  Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới

  Năm 2020 vừa qua, là năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là năm diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, của tỉnh, huyện. Đặc biệt là tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp trong huyện, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Song, điều quan trọng lúc này là đưa nghị quyết đại hội các cấp sớm đi vào cuộc sống và tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết có hiệu quả. Chính vì thế, vị trí, vai trò của tổ chức cơ sở đảng trong thời gian tới là rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết năm 2021 của Huyện ủy và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra.

 • 04/02/2021

  Cầu Ngang: Những kết quả nổi bật trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

  Trong 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị số 05), Đảng bộ huyện Cầu Ngang đã đạt những kết quả quan trọng, khá toàn diện trên các mặt, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, củng cố và nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

 • 03/02/2021

  Cầu Ngang: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền miệng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

  Trong những năm qua, Huyện ủy Cầu Ngang luôn xác định tầm quan trọng của công tác tư tưởng nói chung, công tác tuyên truyền miệng nói riêng là một hình thức hoạt động để phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân góp phần xây dựng đảng bộ vững mạnh.

 • 29/01/2021

  Cầu Ngang nỗ lực thực hiện mục tiêu giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững đến năm 2025

  Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Cầu Ngang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra mục tiêu: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền; mở rộng dân chủ, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tranh thủ, huy động tối đa các nguồn lực, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của huyện, ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đưa kinh tế phát triển nhanh và bền vững; giải quyết tốt các vấn đề bức xúc xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; giữ vững, ổn định an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho phát triển; phấn đấu đến năm 2025 đưa Cầu Ngang trở thành địa phương phát triển trung bình khá của tỉnh”. Cụ thể, đến năm 2025, tỷ lệ lao động nông nghiệp còn 55,75% trong tổng lao động xã hội. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 72%; trong đó có bằng cấp, chứng chỉ đạt 40%. Hàng năm, tạo việc làm mới cho khoảng 3.000 lao động. Đến năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 4%; đến năm 2025 còn dưới 3,5%, trong vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer còn dưới 3,8%; tỷ lệ hộ cận nghèo giảm bình quân trên 2%/năm.

 • 21/01/2021

  Hành trình của những trái tim thiện nguyện

  Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cùng với những việc làm “thầm lặng” đầy ý nghĩa của những trái tim thiện nguyện đã truyền cảm hứng tích cực trong cộng đồng, góp phần làm cho xã hội ngày càng đẹp hơn. 

 • 15/01/2021

  Nâng cao hiệu quả công tác tập hợp, thu hút đoàn viên thanh niên của tổ chức Đoàn trong giai đoạn hiện nay

  Trong những năm qua các cấp bộ Đoàn đã tham mưu đề xuất với Ðảng, Nhà nước ban hành Luật Thanh niên, chiến lược phát triển thanh niên; triển khai nhiều chương trình, dự án về hướng nghiệp, dạy nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước, từ đó hoạt động của các cấp bộ Đoàn nói chung và các cấp bộ Đoàn trong huyện nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng và số lượng đoàn viên, thanh niên được nâng cao, các phong trào ngày càng được quan tâm, chú trọng và triển khai rộng khắp.

 • 11/01/2021

  Bông Ven - điểm sáng xóa nghèo gắn với xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới

  Thực hiện phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm”, cùng chung tay xây dựng nông thôn mới, xã Nhị Trường vừa hoàn thành công trình “Thắp sáng đường quê” ấp Bông Ven chiều dài  hơn 2,7km, kinh phí thực hiện hơn 78 triệu đồng từ nguồn đóng góp của nhân dân, nguồn vận động từ đóng góp ngày lương cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, hội viên đoàn thể xã. Đây là ấp thứ 2 trong xã sau ấp Nô Lựa A đã xây dựng được công trình “Thắp sáng đường quê”…

 • 05/01/2021

  Mỹ Long Nam: Chú trọng cảnh quan môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao

  Với mục tiêu xây dựng và hoàn thiện xã nông thôn mới (NTM) nâng cao trong năm 2020, thời gian qua, xã Mỹ Long Nam đề ra nhiều giải pháp trọng tâm thực hiện các tiêu chí, đặc biệt là phát huy nội lực vai trò chủ thể của nhân dân để hoàn thiện tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

 • 04/01/2021

  Cầu Ngang: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Đề án trang bị sách cho cơ sở xã, thị trấn

  Đề án trang bị sách cho cơ sở xã, thị trấn là một chủ trương đúng đắn, kịp thời, thiết thực của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Sách của đề án đã góp phần đáp ứng kịp thời nhu cầu tự nghiên cứu, tham khảo, học tập, qua đó nâng cao nhận thức, củng cố kiến thức, ứng dụng vào nhiệm vụ chuyên môn, thực tiễn quản lý, lãnh đạo của cán bộ, đảng viên, trong lao động sản xuất của nhân dân trên địa bàn huyện.

 • 30/12/2020

  Cầu Ngang: Đại hội đại biểu Hội Luật gia lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

  Ngày 29/12/2020, Hội Luật gia huyện Cầu Ngang tổ chức Đại hội đại biểu Hội Luật gia lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Ông Nguyễn Thanh Khiết, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam tỉnh Trà Vinh; Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

 • 23/12/2020

  Đảng ủy xã Trường Thọ: Điểm sáng trong triển khai thực hiện mô hình 5s

  Thực hiện Kế hoạch số 146-KH/HU ngày 07/02/2020 của Ban Thường vụ Huyện ủy về triển khai thực hiện Mô hình “Xây dựng môi trường làm việc ngăn nắp, trật tự để tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công việc” (gọi tắt là mô hình 5S: “Sàng lọc - sắp xếp - sạch sẽ - săn sóc - sẵn sàng”). Nhìn chung thời gian qua, các chi, đảng bộ đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, tiêu biểu có Đảng ủy xã Trường Thọ, với những cách làm hay, sáng tạo từ đó đã giúp đảng ủy và các chi bộ trực thuộc xây dựng môi t